1. TÀI KHOẢN KHÔNG LƯU TRÊN THIẾT BỊ

TH1: Chưa bấm tùy chọn Remember me trong lần đầu tiên đăng nhập.

Trong lần đăng nhập tiếp chỉ cần tick vào ô Remember me trước khi log in.

hi-ky-thuat

TH2: Sử dụng các phần mềm dọn rác, diệt virus:

Trên thực tế các phần mềm này chỉ có tác dụng dọn bớt các file rác hay thumnail trong các ổ đĩa, không có tác dụng làm cho máy chạy nhanh hơn hay bảo vệ máy tính khỏi virus.  Bạn có thể hạn chế dọn dẹp, hoặc 2 tuần tiến hành dọn dẹp 1 lần, để bảo vệ máy tính thì có thể hạn chế truy cập vào các trang web không bảo mật.

TH3: Do cookie trên trình duyệt không cho phép lưu mật khẩu.

 

  1. CÁCH XÓA LỊCH SỬ/ COOKIE TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Mở trình duyệt (Ưu tiên dùng Chrome do tính năng ổn định)

h3-ky-thuat

Bước 2: Nhấn tổ hợp Ctrl + H, màn hình sẽ hiển thị:

h3-ky-thuat

Bước 3: Click vào “Clear browsing data” hoặc “xóa lịch sử duyệt web”, màn hình sẽ hiển thị:

Bước 4: Ở đây bạn cũng có thể lựa khoảng thời gian bạn muốn xóa. Sau đó tích vào các mục như trên hình.

Bước 5: Nhấn “Clear browsing data” .

  1. CÁCH CÀI ĐẶT TEAM VIEWER

Đối với các lỗi kỹ thuật liên quan đến máy tính các bạn học viên vui lòng cài đặt phần mềm TEAMVIEWER để dễ dàng hỗ trợ.

Link tải phần mềm: TẠI ĐÂY

Link hướng dẫn:     TẠI ĐÂY

Sau khi cài đặt, bạn vui long gửi ID và password về mail tienganhece.vn@gmail.com hoặc Skype ece.vn (CLB ECE) để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

  1. CẤU TRÚC BÀI THI TOEIC 4 KỸ NĂNG

NGHE -  ĐỌC HIỂU:

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading(đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Phần A Nội dung thi Số câu Chi tiết
Phần 1 Hình ảnh 10 câu Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.
Phần 2 Hỏi đáp 30 câu Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.
Phần 3 Hội thoại ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.
Phần 4 Đoạn thông tin ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.

Phần B Nội dung thi Số câu Chi tiết
Phần 5 Hoàn thành câu 40 câu Bạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6 Hoàn thành đoạn văn 12 câu Mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó.
Phần 7 Đoạn đơn 28 câu Đề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi.
Đoạn kép 20 câu Trong phần này sẽ có từ 04 cặp đoạn văn. Hết mỗi cặp đoạn văn sẽ có 5 câu hỏi.

 

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Thang điểm : 0-990 điểm

NÓI – VIẾT:

Bài thi TOEIC Speaking & Writing được thiết kế để đánh giá trực tiếp 2 kỹ năng Nói  và Viết tiếng Anh.

Bài thi Kỹ năng Nói: Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Câu hỏi Kỹ năng
1 - 2 Đọc thành tiếng một đoạn văn
3 Miêu tả một bức tranh
4 - 6 Trả lời câu hỏi
7 - 9 Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10 Đưa ra giải pháp
11 Trình bày quan điểm

Thang điểm từ 0-200 điểm, chia làm 8 cấp độ.

Bài thi Kỹ năng Viết: Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Câu hỏi Kỹ năng
1 - 5 Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn
6 -7 Trả lời một yêu cầu bằng văn bản
8 Viết bài luận trình bày quan điểm

Thang điểm từ 0-200 điểm, chia làm 9 cấp độ.

  1. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THI TOEIC, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Học viên là sinh viên có thể đăng ký thi trực tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ có liên kết với trường đại học để thi lấy đầu ra. Nếu học viên là người đi làm hay là sinh viên có nhu cầu lấy chứng chỉ có thể đăng ký tại các trung tâm như IIG Việt Nam.

CHUẨN BỊ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THI:

Thí sinh trực tiếp đến đăng ký và mang theo :

- Bản gốc Chứng minh nhân dân (CMND)/Hộ chiếu (HC) còn hạn sử dụng (CMND nguyên bản không rách/mờ thông tin, dấu giáp lai rõ ràng, không ép lại).

- Ba (03) ảnh 3*4 chụp không quá 03 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số), sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND.

- Lệ phí thi: 800 000 VNĐ (L-R) , 1 800 000 VNĐ (S-W)

  1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

- Không học trên 2 thiết bị cùng lúc.

- Không thực hiện thao tác login, logout nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn hay trên quá nhiều IP khác nhau (thiết bị hoặc đường truyền mạng).

- Học đúng lịch trình.

  HOTLINE: 0909.765.590